Tư thế tập bụng HIỆU QUẢ, TẠI NHÀ

0
113

Tư thế tập bụng HIỆU QUẢ, ĐƠN GIẢN, TẠI NHÀ. Tập bụng luôn là quan tâm của cả chị em phụ nữ và cánh mày râu. Tuy nhiên để tập bụng hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, ESCA sẽ gợi ý cho bạn cách tập hiệu quả nhất để đem đến cơ bụng ưng ý nhất cho bạn nhé!

Tư thế tập bụng

Bài tập thở bụng

Nằm ngửa, đầu gối cong lên, tay duỗi thẳng dọc theo cơ thể. Nên tập bài tập này khi bụng trống rỗng.

Hít một hơi sâu và thở ra bằng mồm. Hãy thở khí trong phổi ra càng nhiều càng tốt đồng thời ép các cơ bụng trước vào cột sống. Giữ nguyên phong thái 15 giây và thả lỏng. Dần dần, có thể tăng thời gian giới hạn lên tới 1 phút, miễn sao có khả năng thực hành bài tập một cách thoải mái. thực hành 3-5 lần từ 2 phút trở lên.

tư thế tập bụng

Bài tập thở bụng

Người đang gặp câu hỏi về sức khỏe hoặc câu hỏi về bụng nên cẩn thận khi tập bài tập này. Nó làm tăng áp lực trong ổ bụng và có thể gây tác động tới những cơ quan nội tạng không khỏe mạnh. Chống chỉ định dành cho những người bị hen suyễn, thoát vị cột sống và bệnh tim mạch.

Uốn trước/sau

Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, uốn người về phía trước đến khi gia đình có khả năng chạm tới sàn nhà và giữ nguyên phong thái đó một lúc.

Sau đó, đặt tay ở hông và uốn người về phía sau, bạn cần nhận biết các cơ ở khoảng trống eo được kéo giãn ra.. thực hành 15-20 lần từ 2 phút trở lên.

Bài tập này sẽ hiệu quả đối với các người có thắc mắc với khu vực dây lưng sau, chứng đau đầu kinh niên hoặc tăng áp lực nội sọ.

Tư thế tập bụng – Vặn mình “boxing”

Nằm ngửa trên sàn nhà, đầu gối cong nhẹ. Nâng phần thân trên của bạn lên khỏi mặt đất rồi nhanh chóng trở lại phong độ ban đầu. Hãy đảm bảo rằng các cơ bụng của không nghỉ ngơi trong quá trình thực hành bài tập. thực hiện 3 lần, mỗi lần 12-15 cái trong 2 phút trở lên.

tư thế tập bụng

Tư thế tập bụng – Vặn mình “boxing”

Người viêm dạ dày, tê thấp, hoặc những bệnh về túi mật không nên áp dụng. các người gặp thắc mắc về hệ thống hô hấp và/hoặc các bệnh tim mạch nên cẩn thận khi thực hành bài tập này.

Plank

Tư thế tập bụng? Giữ cơ thể trên những ngón chân và khuỷu tay (hoặc bàn tay). chú ý giữ lưng và chân của thành một đường thẳng, không bị chùng xuống hoặc cong.

Thực hành 2-3 lần, mỗi lần 30 giây. có thể cập nhật phong thái trong khi tập, tiên phong là plank cao (giữ cơ thể bằng hai bàn tay), tiếp đến là plank thấp (giữ cơ thể bằng khuỷu tay), cuối cùng là plank nghiêng. thời gian tập: 2 phút trở lên.

Không nên áp dụng nếu gia đình vừa sinh mổ (trong vòng 6 tháng trở lại) hoặc bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, có câu hỏi với gân, viêm nội tạng hoặc các thắc mắc về tim và huyết quản.

Tư thế tập bụng – Giãn hông

Đứng thẳng, hai chân cách nhau từ 30-35cm, giữ hai tay ở hông.

tư thế tập bụng

Tư thế tập bụng – Giãn hông

Hít sâu và thở ra, thót bụng vào và chuyển sang phong thái giống như đang chuẩn bị ngồi xuống. Duỗi tay trái dọc theo cơ thể, đưa chân phải sang bên và duỗi thẳng tay phải ra theo cùng chiều. Đưa người sang bên phải và giữ nguyên phong thái trong 8 giây.

Như vậy, ESCA đã gợi ý cho bạn về tư thế tập bụng hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây