Tập thể dục có giảm cân không? [TÌM HIỂU NGAY]

0
129

Tập thể dục có giảm cân không? Tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe thể chất và cải thiện tinh thần. Nó cũng là một phần nằm trong kế hoạch giảm cân ở những người thừa cân béo phì.

Tuy nhiên, phương pháp này nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong việc giảm cân. Bởi tập thể dục có thể hiệu quả với người này nhưng lại không có công dụng với người khác. Vậy tập thể dục có tác dụng như thế nào trong giảm cân? Cùng tìm hiểu với ESCA trong bài viết này nhé!

Tập thể dục có giảm cân không?

Tập thể dục có giúp làm giảm trọng lượng cơ thể

Hiệu quả rõ nhất của duy trì tập thể dục chính là giảm trọng lượng cơ thể. Cụ thể:

  • Tập luyện tăng sức đề kháng giúp cơ thể giảm từ 0-1% trọng lượng
  • Tập thể dục tiết điệu (aerobic) làm giảm từ 0 đến 3% trọng lượng cơ thể
  • Kết hợp tập aerobic và tập tăng sức đề kháng giảm 0 đến 3% trọng lượng
  • Hầu hết mọi người có khả năng giảm từ 5% đến 7% cân nặng khi duy trì tập tành.
  • Nếu bạn phối hợp ăn kiêng ( hạn chế tiêu thụ calo) phối hợp với tập thể dục tiết điệu sẽ tăng hiệu quả giảm cân, từ 5% đến 15% cân nặng. tỉ dụ một người nặng 60kg khi giảm được 3% trọng lượng tức là giảm khoảng 1,8kg.

Tuy vậy, nếu là một người thừa cân béo phì, bạn nên giảm tối thiểu 5% trọng lượng cơ thể để cải thiện yếu tố lipid và độ nhạy insulin.

tập thể dục có giảm cân không
Tập thể dục có giúp làm giảm trọng lượng cơ thể

Tập thể dục có giảm cân không?

Trả lời cho câu hỏi: ” Tập thể dục có giảm cân không?” chính là: Tập thể dục cường độ cao có khả năng thúc đẩy giảm cân.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra tập thể dục với cường độ cao giúp giảm cân hiệu quả. Cụ thể, trong nghiên cứu này, các người trẻ tuổi sẽ tập 5 bài tập aerobic mỗi tuần trong thời gian 10 tháng. Họ được chia thành hai nhóm: Nhóm 1 sẽ đốt 400 kilocalories; Nhóm 2 sẽ đốt 600 kilocalories mỗi lần tập luyện. Vào cuối cuộc nghiên cứu, các người trong nhóm 400 kilocalories giảm trung bình 4,3% trọng lượng của họ.

Những người trong nhóm 600 kilocalories giảm nhàng nhàng 5,7%. Cụ thể một người nặng 72kg để đốt cháy 400 kcal sẽ cần tập thể dục tiết điệu dưới nước trong một giờ. Để đốt cháy 600 kcal, họ sẽ phải chạy 8 km trong vòng một giờ. Nữ giới và nam giới giảm khoảng cân nặng như nhau.

Phụ nữ trưởng thành sẽ cần tiêu thụ khoảng 1.600 đến 2.400 kcal. Nam giới cần tiêu thụ 2.000 đến 3.000 kcal. Để giảm hòa hợp tập thể dục, bạn cũng phải tập dượt liên tục với cường độ vừa phải hoặc mạnh.

tập thể dục có giảm cân không

Tập thể dục có giảm cân không?

Tập thể dục không phải lúc nào cũng giúp giảm cân

Nhiều nghiên cứu cho rằng luyện tập không có Công dụng đến việc giảm cân bởi có rất nhiều yếu tố tác động đến việc giảm cân như: giới tính, cân nặng, loại hình tập luyện và các thay thế về việc trao đổi chất…

Để tập thể dục giảm cân hiệu quả, bạn cần duy trì thói quen này mọi lúc và phối hợp với chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Tuy nhiên, đây là chế độ không phải ai cũng có thể thực hành được trong cuộc sống đương đại ngày nay.

Bởi đa phần chúng ta phải tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh có hàm lượng calo cao như: thực phẩm nhiều dầu mỡ , đồ ăn nhanh, nước có ga… Việc di chuyển cũng trở thành hạn chế nhờ những thiết bị, công nghệ hiện đại như: oto, cầu thang máy, tivi,… Bên cạnh đó việc tập thể dục quá sức sẽ khiến bạn có xu thế ăn nhiều hơn. do đó, sẽ không đạt hiệu quả trong việc giảm cân.

Như vậy, ESCA đã giải đáp cho bạn về tập thể dục có giảm cân không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể áp dụng vào trong thực tiễn và ứng dụng cho chính bản thân mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây