Tập bụng có giảm mỡ bụng không? [KHÁM PHÁ NGAY]

0
115

Tập bụng có giảm mỡ bụng không? Nếu như chưa tìm hiểu kỹ thì chắc hẳn ai cũng cho rằng tập bụng sẽ làm giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, liệu điều này có đúng không?

Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn tìm ra giải đáp chính xác nhất nhé!

Tập bụng có giảm mỡ bụng không

Theo thì anh Hiếu, đây là sai trái thịnh hành nhất của chị em khi đến phòng gym. Gần 100% phụ nữ khi bước chân vào phòng tập, đều chỉ tụ hội tập bụng để bụng nhỏ.

“Tuy nhiên chưa có 1 bài tập nào có khả năng làm giảm mỡ bụng. Muốn giảm mỡ bụng phải tập các bài tập sử dụng nhiều nhóm cơ như deadlift, squat, chống đẩy…”, anh Hiếu nhấn mạnh.

Nếu ví những nhóm cơ như một cỗ xe, thì cơ bụng chỉ được coi là xe phân khối nhỏ, còn cơ đùi, lưng là xe phân khối lớn. Xe phân khối lớn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn xe phân khối nhỏ.

Tập bụng có giảm mỡ bụng không

Tập bụng có giảm mỡ bụng không?

Theo nghiên cứu, những bài tập kháng lực có thể đốt mỡ đến 8 tiếng sau khi đã rời phòng gym.

Sở dĩ phụ nữ thường dễ béo hơn do tỉ lệ mỡ trong cơ thể rộng rãi hơn, từ 24-27%, trong khi nam giới chỉ có 14-17%.

Tập gym làm bắp tay, chân lớn lên

Điều này không đúng, do liên can đến lượng hoocmon testosterone trong cơ thể. Nam giới sở dĩ nhiều cơ bắp do có lượng testosterone cao gấp 30 lần nữ giới.

Các nữ chuyển động viên thể hình có cơ bắp cuồn cuộn do phải tiêm thêm hoocmon testosterone ngoại sinh.

Anh Hiếu phân tách, ở những người béo, cái mọi người nhìn thấy là mỡ và nước, khi tập dượt nhiều, mỡ sẽ bị đốt dần, cơ thể trở nên săn chắc gọn gàng hơn.

Chạy đốt nhiều calo

Hãy bỏ qua lượng calo hiển thị trên những máy chạy, 1 người có cân nặng 45kg khi chạy sẽ đốt mức năng lượng khác với người 60kg dù cùng tốc độ, cùng thời kì.

Tập bụng có giảm mỡ bụng không

Chạy đốt nhiều calo

Thêm nữa, mồ hôi chảy ròng rã ròng khi chạy là do mất nước chứ không phải mất mỡ. Trong khi thứ làm body xấu đi là mỡ, thành ra phải tập các bài tập đốt mỡ, chạy không có Công dụng nhiều trong việc đốt mỡ

Chạy được biết là bài tập cardio tốt cho tim mạch, 1 tuần có thể tập 2 buổi, mỗi lần từ 15-20 phút.

Như vậy, ESCA đã giải đáp cho bạn thắc mắc về tập bụng có giảm mỡ bụng không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem ngay:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây