Tác hại của baking soda trong làm đẹp [XEM NGAY]

0
121

Tác hại của baking soda trong làm đẹp? Baking soda được biết đến với rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Trong làm đẹp, banking soda cũng được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, sử dụng trong làm đẹp cũng có một số lưu ý.

Dưới đây, ESCA sẽ chỉ ra cho bạn một số lưu ý khi sử dụng banking soda trong làm đẹp nhé!

Tác hại của baking soda trong làm đẹp

Như chúng ta đã biết, baking soda là chất có độ pH khá cao. Theo thí điểm của Sonya Kanestrand, một nữ nhiếp ảnh gia Na Uy đã thực hành trực tiếp và công khai trên mạng xã hội, 14g baking soda khi được hòa tan với nước sẽ có độ pH khoảng 9.5, là 1 độ pH mang tính kiềm rất mạnh.

Trong khi đó, độ pH của da chỉ rơi vào khoảng 4.5 – 6.5 tùy vào những nhân tố như hệ vi sinh vật thiên nhiên hay những tuyến trên da. nếu như bôi lên da thứ gì đó có tính kiềm quá mạnh như baking soda, màng axit bảo vệ da sẽ bị hủy hoại, lâu dần sẽ dẫn đến những hiện trạng như làm khô da, triệu chứng những vết đỏ, mụn hay thậm chí là viêm, gây đau đớn.

tác hại của baking soda trong làm đẹp

Tác hại của baking soda trong làm đẹp

Tuy nhiên, theo tư vấn của bác sĩ Shah trên Teen Vogue thì những loại mỹ phẩm trang hoàng chứa sodium bicarbonate (tên gọi khác của baking soda) được bày bán hiện giờ có nồng độ thành phần rất ít, chỉ nhằm cân bằng độ pH của các sản phẩm chứa AHA, BHA nên vẫn rất an toàn khi sử dụng.

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda

Nhiều người cho rằng baking soda có khả năng làm trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, theo tiến sĩ – thầy thuốc nha khoa Matt Messina thuộc đại học nha khoa Ohio, Mỹ, mặc dầu có nhiều cơ sở khoa học về việc sử dụng sodium bicarbonate để đánh răng nhưng thực chất đó cũng chỉ là 1 chất tẩy nhẹ và có thể trung hòa những axit gây sâu răng.

tác hại của baking soda trong làm đẹp

Tác hại làm trắng răng bằng baking soda

Trong khi đó, men răng là lớp ngoài cùng của răng và rất mỏng. nếu như lạm dụng baking soda để đánh răng thì có khả năng làm lớp men này bị bào mòn, khiến vi khuẩn trên mảng bám xâm nhập vào răng nhanh hơn và có khả năng dẫn đến những bệnh răng mồm như sâu răng, hôi mồm,…

Như vậy, ESCA đã chỉ ra cho bạn về tác hại của baking soda trong làm đẹp. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và áp dụng vào trong cuộc sống của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây