Plank cơ bụng – TOP 3+ bài tập hiệu quả nhất

0
150

Plank cơ bụng HIỆU QUẢ. Plank chắc hẳn không còn là bài tập xa lạ với nhiều người khi đang tập và có ý định tập thể dục giảm cân, tạo cơ. Tuy nhiên, đối với phương pháp luyện tập này thì có bài tập nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn tìm ra các bài tập hiệu quả cho cơ bụng từ phương pháp tập này nhé!

Các bài tập plank cơ bụng

Plank thấp

Bạn có khả năng tập làm quen với động tác plank thấp để giảm béo eo và làm săn chắc lại không gian cơ bụng. Giữ nguyên phong độ nằm sấp, duỗi thẳng người, 2 khuỷu tay và 2 mũi chân và các bộ phận chống đỡ cơ thể và chịu ảnh hưởng lực nhiều nhất.Giữ 2 tay song song với nhau và tập phong thái này trong khoảng 30s – 1 phút.

plank cơ bụng

Plank thấp

Plank cơ bụng – Plank cao

Động tác plank cao này sẽ giúp gia đình thực hành điều đó, duỗi thẳng người sao cho vai, hông và gót chân tạo thành đường thẳng, nâng người lên bằng cách giữ thẳng 2 cánh tay, lực ảnh hưởng nhiều xuống 2 bàn tay. Căng cứng cơ thể, không để bụng hạ xuống hay lưng cong.

plank cơ bụng

Plank cơ bụng – Plank cao

Plank cơ bụng – Plank nghiêng

Động tác Plank nghiêng khá đơn giản, bạn chỉ cần xoay nghiêng người về 1 bên, chống khuỷu tay bên đó, tay còn lại đặt sát eo, duỗi thẳng. Động tác plank nghiêng đúng là phải đạt được dáng người thẳng từ đầu, vai đến hông và bàn chân. Plank nghiêng sẽ giúp gia đình giảm béo eo 2 bên tốt và hiệu quả hơn.

plank cơ bụng

Plank cơ bụng – Plank nghiêng

Tác dụng bài tập Plank

Tập plank giúp giảm mỡ bụng

Bài tập Plank được gọi là bài tập thần thánh trong việc giảm mỡ bụng đó. đơn giản vì nó ép bạn phải siết cơ bụng rất mạnh để có thể giữ im phong thái lâu được, từ đó giúp cho cơ bụng thằng và cơ sườn ngang đốt mỡ thừa rất mạnh. Lâu dần sẽ khiến các cơ tai diện tích này săn chắc lại và từ đó đem đến hiệu quả giảm mỡ bụng cho gia đình.

Tăng sự linh hoạt cho những khớp, cơ

Bài tập plank giúp cho cơ trong cơ thể linh hoạt hơn, nó giúp cơ vai, cơ xương co được trải dài hơn. Đùi và những gân được xiết chặt hơn tạo sự săn chắc cho cơ đùi. Ngoài ra, plank còn giúp căng cơ vòm bàn chân, ngón chân để tương trợ nâng đỡ cơ thể tốt hơn.

Tập plank giúp giảm đau lưng, giữ dáng rất tốt

Với những viên chức văn phòng phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, phong thái của họ ít nhiều bị sai và dễ bị đau lưng, mỏi co. Khi tập động tác plank, các bộ phận như lưng, chân, co đều phải giữ thẳng, giúp gia đình điều chỉnh lại tư thế, không bị vẹo vọ cột sống.

các bài tập biến thể cũng dựa trên các vận động cơ bản trên mặt phẳng, cũng giúp cải thiện các cơ bắp chính, tăng khả năng hỗ trợ cột sống và hông, duy trì tư thế đúng, giảm những nguy cơ về xương khớp, nhất là lưng cho gia đình.

Giảm nguy cơ chấn thương ở lưng và cột sống

Plank là bài tập giúp săn chắc cơ bắp nhưng không gây áp lực quá to lên cột sống và hông. Theo Hiệp hội Thể dục thể thao Mỹ, tập plank thường xuyên không chỉ giúp tăng cơ mà còn hỗ trợ hiệu quả cho lưng và cột sống, bảo vệ sức khỏe của gia đình tốt nhất.

Tăng cường trao đổi chất

Động tác plank đòi hỏi sự phối hợp của tất cả cơ thể và đốt cháy nhiều năng lượng hơn các bài tập bụng bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc nó giúp gia tăng trao đổi chất trong cơ thể.

Cải thiện tâm cảnh

Bài tập plank không chỉ tương trợ các cơ bắp phần thân dưới, nó còn có khả năng giúp kiểm soát các cơ hỗ trợ các khớp xương. Bài tập này cũng có khả năng giúp bạn cải thiện được tâm lý stress và không thoải mái trong người.

Động tác plank phối hợp với việc điều khiển nhịp thở nhịp nhàng thực thụ đem lại những khoảnh khắc thảnh thơi. cho tâm hồn, điều trị hiệu quả chứng lo lắng và trầm cảm.

Cải thiện tư thế

Thông qua việc vững mạnh sức mạnh của các nhóm cơ, tập dượt động tác plank thường xuyên giúp cho gia đình có phong thái đứng thẳng và ổn định.

Cải thiện khả năng giữ chan hòa

Một cơ bụng chắc khỏe thông qua việc tập plank hàng ngày sẽ giúp gia đình giữ chan hòa tốt hơn.

Có hiệu quả đến tất cả cơ thể

Ngoài ích lợi về tinh thần, bài tập thể dục plank còn giúp cải thiện những cơ bắp mấu chốt, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông giúp bạn cải thiện tư thế của mình.

Như vậy, ESCA đã gợi ý cho bạn về các bài tập cho Plank cơ bụng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tập luyện đúng cách và sớm sở hữu cơ bụng như ý muốn nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây