Mắt 3 mí là gì? Đặc điểm và cách khắc phục mắt 3 mí an toàn hiệu quả

0
192

Mắt 3 mí là gì? Đặc điểm, nguyên nhân và cách khắc phục mắt 3 mí

Mắt 3 mí là gì? Có lẽ chúng ta đã không ít lần nghe nhiều người hỏi về câu hỏi này. Với nhiều người chắc đều đã quá quen với mắt 1 mí và 2 nhưng có lẽ với một số người vẫn còn lạ lẫm với mắt 3 mí hay 2 mí rưỡi…

Song hành với mắt 1 mí, 2 mí, đôi mắt có 3 mí cũng được rất nhiều người quan tâm bởi sự thường gặp cũng như ảnh hưởng mà nó đem lại.

Cùng thammy5sao khám phá về chủ đề mắt 3 mí là gì và cách khắc phục an toàn hiệu quả trong bài viết dưới đây!

1. Cách nhận mặt đặc điểm mắt 3 mí là gì?

Đôi mắt này còn có tên gọi là mắt nhiều mí, tại diện tích mí xuất hiện nhiều nếp mí chồng lên nhau. hiện trạng này có thể gặp ở cả 2 bên mắt hoặc 1 bên và thường không hiện rõ nét như mắt 2 mí.

➣ Nhận dạng mắt nhiều mí

Muốn biết đâu mà mắt nhiều mí, khách hàng sẽ nhận mặt qua nếp gấp mí mắt. Bởi vì, mắt 1 mí không có nếp gấp trên mí mắt, mắt 2 mí có 1 nếp gấp. Còn người mắt bị 3 mí sẽ có 2 nếp gấp.

Đối với mắt có 3 mí thì nếp gấp xuất hiện chồng chéo nhau. đồng thờikích thước và sâu của dáng mắt này là như nhau hoặc 1 nếp mí rõ 1 nếp mờ nhạt.

  mắt 3 mí là gì

Những dạng mắt bị 3 mí thường gồm:

 • 1 mắt 3 mí 1 mắt 2 mí
 • 1 bên mắt 3 mí 1 bên 1 mí
 • 2 bên đều 3 mí.

2. Nguyên nhân mắt 3 mí do đâu?

Có rất nhiều tác nhân có thể làm mắt có nhiều nếp mí, tuy vậy có thể kể tới các nguyên nhân cơ bản như:

 • Do bẩm sinh

các người bẩm sinh đã có mắt nhiều nếp mí chiếm đại hầu hết. Bởi cơ địa tại không gian da mí của họ vốn lỏng lẻo, nhão nên gây nên nhiều nếp gấp và hình thành nhiều mí.

 • Ngủ dậy mắt 3 mí

Đây là hiện tượng mắt nhiều mí lâm thời do sau thời kì dài mắt nhắm sau đó mở sẽ khiến cơ nâng mi bị tác động, mắt rít và tạo nhiều nếp nhỏ. Tuy nhiên trường hợp này chỉ cần chớp mắt nhiều là sẽ trở lại bình thường.

mắt 3 mí là gì

 • Do tuổi tác – lão hóa

Nguyên nhân này rất thường thấy, bởi khi có tuổi thì da sẽ lão hóa, khu vực da mí măt nhăn nheo và gây ra nhiều nếp mí.

 • Do thẩm mỹ mắt hỏng

Đây không phải là tình trạng hiếm gặp, bởi thực tiễn rất nhiều khách hàng khi thẩm mỹ tại các cơ sở không đảm bảo, kỹ thuật kém đã khiến mắt bị trợn, nhiều mí hoặc không cân đối.

 • Các tác nhân khác

Việc thức khuya hàng ngày,chế độ sinh hoạt bất thườngmỏi mệt, tăng – giảm cân đột ngột,..cũng khiến vùng mắt nhiều da chùng, xếp chồng tạo mắt nhiều mí.

3. Cách khắc phục mắt 3 mí bằng công nghệ thẩm mỹ

Không thể phủ nhận việc che thiếu sót mắt tại nhà bằng cách trang điểm có khả năng giúp cải thiện được tính thẩm mỹ của mắt.

Thế nhưng, về hiệu quả lâu dài thì đó lại không phải là biện pháp tối ưu. Vậy mắt 3 mí phải làm sao để tu tạo “triệt để”?

mắt 3 mí là gì

Cách 1: Khắc phục mắt nhiều mí bằng kỹ thuật bấm mí

Đây là giải pháp tối ưu dành cho những ai mắt 3 mí có ít khuyết điểm tại khoảng không mắt. Thông qua thủ thuật đơn giản, không cần tác động “dao kéo“, các bác sĩ sẽ khéo léo tạo hình đôi mắt 2 mí người thương câu đẹp như ý mà vẫn đảm bảo tiêu chí “An toàn – Không phẫu thuật – Không lấn chiếm – Không để lại sẹo”.

➣ Đối tương áp dụng:

 • Nam nữ mắt có 3 mí dưới 30 tuổi
 • Có ít hoặc không có da chùng mí mắt
 • Mắt nhiều mí bẩm sinh hoặc chỉ thể hiện tạm thời

Cách 2: Cắt mí plasma – cải tạo “triệt để” mắt 3 mí chỉ sau 1 lần thực hiện

Thực tế, việc xuất hiện nếp mí thứ 3 bởi khoảng trống da quành mắt dư, chùng nhiều. do vậy, cắt mí được coi là phương pháp tối ưu nhất có khả năng tu bổ triệt để hiện trạng này.

So với bấm mí thông thường thì cắt mí mang tới kết quả lâu dài hơn. Nó có thể tồn tại trọn đời nếu cơ địa và kỹ thuật thực hiện tốt.

mắt 3 mí là gì

➣ Đối tượng áp dụng

 • Mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa
 • Sụp mí, nhiều nếp gấp mí
 • Cơ nâng mi đứt gãy

Trên đây, thammy5sao đã giải đáp cho bạn về mắt 3 mí là gì và các cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: mắt 1 mí là gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây