Mắt 2 mí là gì? Làm thế nào để có mắt 2 mí tự nhiên nhất?

0
111

Mắt 2 mí là gì? Đặc điểm của mắt 2 mí và cách phân biệt

Mắt hai mí là gì? Mắt 2 mí là dáng mắt có đường nếp mí rõ nét, giúp mắt rộng rãi, thu hút hơn. Đa phần những người sở hữu mắt 2 mí đều có khuôn mặt trẻ trung, thanh thú và ưa nhìn hơn các dáng mắt khác. được coi là quy chuẩn của đôi mắt đẹp, rất nhiều người đã tìm cách để có được mắt 2 mí.

Cùng thammy5sao tìm hiểu về chủ đề mà đang được nhiều chị em phái đẹp quan tâm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm mắt hai mí là gì?

Mí mắt là phần mô & cơ trên mắt, mô này có thể kéo lên hoặc sụp xuống tùy theo vào những dây tâm thần.

Với đôi mắt 2 mí, phần mô mí sẽ có đường gấp – lằn tại mí mắt & lông mày. Đường gấp này sẽ giúp độ mở của mắt rộng rãi tròn và thu hút hơn.

mắt 2 mí là gì

Cùng với đó, góc mắt, khóe mắt cũng sẽ mở rộng, tạo mắt 2 mí rõ nét, cân đối và long lanh hơn so với những dáng mắt khác.

2. Phân biệt mắt 1 mí và 2 mí

Do mí mắt hình thành do nếp gấp tại bề mặt mắt vì thế mắt một mí hay hai mí được tạo thành dựa trên cơ chế đó.

mắt 2 mí là gì

Những ai có nếp gấp mí rõ sẽ có mắt hai mí, trong khi các người có nếp gấp mờ nhạt sẽ có mắt một mí. Bên cạnh đó, góc – khóe mắt của mắt 1 mí thường hẹp và cầu mắt cũng nhỏ hơn nhiều so với mắt 2 mí.

Một số cách tạo mắt 2 mí 

Có thể thấy, dù là góc nhìn thẩm mỹ hay tướng số thì những người có mắt hai mí đều được đánh giá cao. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi mắt 2 mí lý tưởng.

Không ít người thấy tự ti khi sở hữu “mắt híp” 1 mí hay “phiên bản lỗi” của mắt hai mí. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo âu, hiện có rất nhiều cách “ngụy trang” khuyết điểm và tạo nếp mí lớn tròn như mắt hai mí.

Cách 1: Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí to tròn

Đây là cách có thể sửa sang được triệt để những “phiên bản lỗi” của mắt hai mí như: Mí không đều, mí ẩn, mí sụp,… Áp dụng cách makeup này sẽ giúp mắt trông to đều và giảm cảm nhận nặng nại cho mắt.

mắt 2 mí là gì

Cách 2: Dùng miếng dán kích mí

Bên cạnh makeup, khách hàng có thể dùng miếng dán kích mí để biến mắt một mí hay hai mí đẹp hơn. Một số loại kích mí thông dụng trên thị trường có thể tham khảo như: Keo kích mí, miếng dán kích mí,… Ưu thế của cách làm này là sự nhanh chóng, tiện lợi và dễ thực hành.

mắt 2 mí là gì

Cách 3: Sử dụng công nghệ thẩm mỹ

Nếu như những cách làm mắt hai mí tại nhà chỉ là giải pháp nhất thời, còn tồn tại nhiều rủi ro, thì những công nghệ thẩm mỹ như: bấm mí, cắt mí lại mang tới kết quả duy trì dài lâu, thậm chí là “trọn đời”.

mắt 2 mí là gì

Trên đây, thammy5sao đã giải đáp và chia sẻ đến cho bạn về thông tin mắt 2 mí là gì? Làm thế nào để có mắt 2 mí tự nhiên nhất?. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: tác dụng của bã cà phê làm đẹp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây