Mắt 1 mí là gì? Các phương pháp cải thiện mắt 1 mí thành 2 mí

0
135

Mắt 1 mí là gì? Đó là câu hỏi nhiều người đặt ra. Mắt 1 mí là một trong những nét đặc trưng thường gặp ở người Châu Á, nhất là Hàn Quốc, Trung Quốc và cả Việt Nam. Theo nhân tướng học thì mắt một mí không chỉ là dáng mắt xấu mà nó còn biểu hiện vận mệnh, tướng số không tốt.

Hãy cùng thammy5sao tìm hiểu về chủ đề Mắt 1 mí là gì? và các phương pháp để cải thiện mắt 1 mí thành 2 mí trong bài viết dưới đây nhé!

Mắt 1 mí là gì?

Theo khảo sáthầu hết người Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam,…đều có mắt một mí (tiếng anh one – lidded eyes). Đặc biệt, tại Hàn Quốc, số người người mắt 1 mí chiếm tới 80% dân số.

mắt 1 mí là gì

➣ Mắt 1 mí là như thế nào?

Bình thường khi quan sát mắt, chúng ta sẽ thấy tại khoảng không da mí mắt trên sẽ có một hay nhiều nếp gấp.

Tuy nhiên, có những người không có nếp gấp hoặc mắt ngủ dậy có nếp gấp nhưng sau khi chớp mắt thì không còn nữa. Vậy đôi mắt một mí thuộc trường hợp nào?

   mắt 1 mí là gì

Theo những bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt chia sẻ:

“Mắt 2 mí là đôi mắt có 1 rãnh gấp nhỏ tại khoảng trống da mí trên, kéo dài từ đầu mắ tới đuôi mắt và không bị mất đi. Còn mắt 1 mí tại không gian da mí trên trơn, phẳng từ chân mày tới viền mi.”

Như vậy, người sở hữu dáng mắt này thì khoảng trống da mí trên không có nếp gấp mí hoặc nếp mí mờ nhạt. Cũng chính điều này làm mắt 1 mí trông nhỏ và hẹp hơn so với mắt bình thường.

Một số phương pháp sửa mắt 1 mí thành 2 mí

Không phải toàn bộ các ai sở hữu mắt một mí đều xấu, tuy nhiên, chẳng may sở hữu mắt một mí không đẹp thì phải làm sao.

Đừng quá lo lắng, dưới đây là các cách khắc phục mắt một mí giúp mắt rộng rãi tròn, tự nhiên các bạn có thể theo dõi.

1. Trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí

Tận dụng ngay miếng dán kích mí cùng một số thủ thuật makeup tự nhiên sẽ giúp đôi mắt một mí nhỏ trở thành lớn hơn.

mắt 1 mí là gì

  • Bước 1: Dùng miếng dán kích mí dán lên khoảng trống mí trên
  • Bước 2: Đánh phấn diện tích mắt theo hiệu ứng nhạt dần từ trong ra ngoài. có thể dùng tone đậm theo sát hàng mi, tone nhẹ hơn cho lớp thứ 2 và kết thúc bằng tone sáng nhất tại khoảng không vướng chân mày.
  • Bước 3: Tiến hành kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, quan tâm chỉ kẻ mí và không kẻ phần mí dưới. song song, tán thêm phấn mắt đậm tại đuôi mí để trông tinh tế hơn
  • Bước 4: Chải Mascara và kẹp mi để mắt lớn, mi cong và tự nhiên hơn.

2. Sử dụng công nghệ thẩm mỹ

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt cho biết, để sửa sang triệt để mắt một mí, phương pháp an toàn và hiệu quả top đầu là áp dụng các công nghệ chỉnh hình, thẩm mỹ mắt một mí.

mắt 1 mí là gì

Hiện bấm mí và cắt mí là hai biện pháp tu bổ mắt 1 mí được những chuyên gia đánh giá cao nhất.

Trên đây, thammy5sao đã giải đáp cho bạn một số thông tin về mắt 1 mí là gì? Và cách khắc phục mắt 1 mí. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: mắt 2 mí rưỡi

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây