Lịch tập gym tại nhà cho nữ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

0
77

Lịch tập gym tại nhà cho nữ ĐƠN GIẢN MÀ VẪN HIỆU QUẢ. Tập luyện để đem đến hiệu quả cần có một lịch trình khoa học, hợp lý. Trong tập gym cũng vậy, để hiệu quả của các bài tập được tăng cao, bạn cần phải có cho mình một lịch trình chi tiết và khoa học.

Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn vạch ra lịch trình tập đơn giản tại nhà nhé!

Lịch tập gym tại nhà cho nữ

Trong thời điểm cách ly, những phòng tập thể dục hầu như tạm thời ngưng hoạt động, một số chị em lo âu về nơi tập cũng như cách tập tại nhà. Với những gợi ý về lịch tập thể dục dành cho nữ sau thì ai cũng có khả năng tập tại nhà. Ngay cả các bạn chưa tập trước đó cũng có khả năng tập theo để tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

lịch tập gym tại nhà cho nữ

Lịch tập gym tại nhà cho nữ

Gợi ý những chị em lịch tập gym giảm cân cho nữ trong 1 tuần, sẽ có 4 buổi tập tạ và 1 buổi tập cardio như sau :

  • Thứ 2 : Cơ lưng xô, cơ tay trước, cơ cẳng tay + Cơ bụng
  • Thứ 3: Cơ chân mông +Cardio + Bụng
  • Thứ 4: Nghỉ
  • Thứ 5: Tập ngực , vai , tay sau + Cơ bụng.
  • Thứ 6: Cơ chân mông + Bụng.
  • Thứ 7: Cardio: hiểu đơn giản là các bài tập như chạy bộ, khiêu vũ,… làm nhịp tim tăng cao và được xem là một trong các phương pháp hiệu quả để giảm cân và đốt mỡ.
  • Chủ nhật: Nghỉ

Với lịch tập như trên bạn cũng nên đế ý tập thể dục vào lúc nào là tốt nhất để có được hiệu quả tốt nhất. gia đình cũng cần quan tâm lịch tâp trên mang tính chất gợi ý, tùy vào thể trạng, sức khỏe và cân nặng mỗi người để điều chỉnh lịch tập cho thích hợp. Lịch tập trên phù hợp với thể trạng cần tăng thêm cơ và lượng mỡ trên cơ thể không quá nhiều. Nếu bạn là người hơi thừa cân, béo phì cần giảm mỡ nhiều, bạn sẽ cần tăng số lượng buổi tập cardio, HIT lên 3, 4 lần trên tuần để thấy được hiệu quả.

5 Bài tập thể dục ở nhà dễ dàng dễ thực hiện

Plank

Plank là một trong các bài tập gym cho nữ dễ thực hành và gần như có hiệu quả lớn nhất đối với cơ bụng của chúng ta. Nếu bạn muốn tập gym giảm mỡ bụng thì đây chính là một bài tập không thể thiếu được.

Bạn hãy dành 1 phút mỗi ngày để tập một bài plank, nhưng từ từ quen dần thì hãy tăng dần tần suất lên thành 2 -3 hiệp mỗi lần tập để tăng hiệu quả của bài tập nhé.

lịch tập gym tại nhà cho nữ

Plank

Plank ảnh hưởng đến tổng thể cơ bụng và khiến chúng ta có thể sở hữu một cơ bụng săn chắc, tập dượt lâu dài có khả năng tạo múi và rãnh bụng đẹp. Plank tuy dễ tập nhưng phải đúng kỹ thuật thì mới đem đến kết quả tốt.

Push-up

Push-up là bài tập ảnh hưởng lên phần ngực và cánh tay của chúng ta, giúp 2 phần này săn chắc cơ hơn. những chị em có thể làm theo cách tập như sau:

Squats

Bài tập Squats cũng là một trong các bài tập thiết yếu trong lịch tập gym tại nhà dành cho nữ, bài tập này vô cùng hiệu quả mà chị em nhà mình không cần đến phòng tập vẫn có thể tự tập tại nhà cho mông và đùi.

lịch tập gym tại nhà cho nữ

Squats

Ball Twist

Xoay người với bóng được thực hiện khi cần có một mặt sàn phẳng, có tường vuông góc là có thể tự tập tại nhà dễ dàng rồi. Bài tập này tác động nhiều nhất vào cơ liên khung giúp gia đình có vòng eo săn chắc và thon gọn hơn hẳn. Đó cũng là niềm ao ước của toàn bộ chị em phụ nữ.

Table Top Leg Extension

Đây là bài tập tác động đến đùi và bụng dưới nhiều nhất trong lịch tập dành cho nữ. Không chỉ đoàn luyện sức mạnh cho cơ thể bài tập này còn giúp giảm mỡ bụng dưới cực hiệu quả, phần mỡ khó nhất luôn khiến chúng ta đau đầu khi muốn xử lý.

Như vậy, ESCA đã gợi ý cho bạn về lịch tập gym tại nhà cho nữ. Ngoài ra, trong bài viết này chúng tôi còn chia sẻ đến bạn một số bài tập đơn giản, hiệu quả tại nhà. Hy vọng chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây