Làm sao để biết mình đẹp gái? Dấu hiệu nhận biết bạn có xinh đẹp không

0
68

Làm sao để biết mình đẹp gái? Người ta thường nói rằng xinh đẹp là một lợi thế. Có những người đẹp nhưng lại không biết là mình đẹp, cũng có những người biết mình đẹp và luôn thể hiện sự tự tin vì điều đó. Mỗi người có một vẻ đẹp riêng, vậy làm thế nào để biết được ngoại hình của mình có đẹp hay không? Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn tham khảo về vấn đề này trong làm đẹp nhé!

Làm sao để biết mình đẹp gái hay không?

Mỗi người có một vẻ đẹp riêng. Nhưng một số người được hầu hết những người khác coi là xinh đẹp tuyệt vời, vậy họ sở hữu các đặc điểm gì nhỉ?

Làm sao để biết mình đẹp gái

Trước nhất, chúng ta hãy khởi đầu từ thói quen nhận định của con người. Về cơ bản, chúng ta đều thích những gì đối xứng. Sự cân xứng khiến chúng ta cảm thấy đẹp. Khi trang trí bài Mỹ thuật ở lớp, hay lúc phân bố nhà cửa, phần đông mọi người đều thích tạo nên sự đối xứng.

Trong một số nghiên cứu thì các nhà khoa học cho những người tham gia đánh giá nhiều bức ảnh khuôn mặt. Họ đã thấy rằng, các khuôn mặt có sự đối xứng giữa hai nửa trái – phải thì dễ được xem là xinh đẹp và cuốn hút hơn

Khuôn mặt có sự đối xứng giữa hai nửa trái – phải thì dễ được xem là xinh đẹp.

Làm sao biết khuôn mặt mình có đối xứng không?

Bạn hãy lấy một bức ảnh chụp thẳng mặt mình, rồi sau đó dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh, lật nó (flip). Nếu bạn thấy ảnh lật với ảnh chụp trông gần giống y như nhau, thì chứng tỏ rằng khuôn mặt bạn rất đối xứng đấy. Còn nếu trông hai hình ảnh này khá không giống nhau thì chứng tỏ khuôn mặt bạn ít đối xứng.

Làm sao để biết mình đẹp gái
Ảnh “chị đẹp” Kim Tae Hee thì bạn lật xuôi ngược thế nào cũng vẫn xinh.

Ngoài ra, những nghiên cứu của một số trường đại học ở Mỹ và Canada cũng đưa ra hai chỉ số nữa của khuôn mặt được coi là cân xứng và dễ được nhận định là xinh đẹp. Đó là khoảng cách giữa hai điểm giữa của hai mắt hơi nhỏ hơn một tẹo so với một nửa chiều ngang khuôn mặt.

Song song, khoảng cách từ mắt đến miệng hơi lớn hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt một chút xíu. Những tỷ lệ này không phức tạp như tỷ lệ vàng của Hy Lạp cổ đại hay tỷ lệ chuẩn kiểu Hàn Quốc, mà chỉ đơn giản là mức trung bình của con người thôi. Tức là, theo khoa học, tỷ lệ vừa phải là đẹp ấy mà!

Sở thích về sự đối xứng không phải do con người được dạy là đối xứng thì đẹp. Mà một thử nghiệm khác từng được thực hiện: Những em bé vài tháng tuổi được biết nhiều bức ảnh khuôn mặt, thì chúng cũng nhìn các khuôn mặt đối xứng lâu hơn, tức là chúng thích hơn. Chứng tỏ rằng con người tự nhiên đã thích những gì đối xứng rồi!

Làm sao để biết mình đẹp gái
Khuôn mặt Song Hye Kyo cũng được coi là có tỷ lệ chuẩn.

Nhưng dù sao, các chuyên gia tâm lý cũng thấy rằng, khi chúng ta càng quen biết và hiểu về người khác, thì ngoại hình càng trở nên ít quan trọng. Khi biết hoặc chơi với người khác càng lâu, thì chúng ta càng thấy họ xinh/đẹp trai hoặc ưa nhìn hơn.

Đặc biệt, người thân thiện, phúc hậu và tốt tính thì cũng ngày một được đánh giá là xinh/đẹp hơn. Có lẽ câu “tướng do tâm sinh” (ngoại hình là do nội tâm mà ra) là đúng rồi nhỉ!

Nhưng dựa trên khoa học thì chúng ta cũng nhận thấy một điều quan trọng: thực tiễn, chẳng có khuôn mặt nào là xấu cả. Tất cả chúng ta đều xinh đẹp, chỉ là có những khuôn mặt ít đối xứng chút thôi.

Làm sao để biết mình đẹp hay xấu?

1.Xem những người xung quanh mà bạn không hay nói chuyện có ai nhớ tới bạn hay không. Ví dụ như chú bảo vệ hay dì lao công, nhân viên quản lý tòa nhà chẳng hạn.

Ví dụ trước đây tôi thường hay nghe nhân viên quản lý tòa nhà nhắc đến một cô gái xinh đẹp mặc áo phông xám và dáng người cao gầy hay dắt chó đi dạo vào mỗi buổi tối. Anh ta nói khi ngẫu nhiên gặp cô ấy ở trên đường anh ra liền biết là cô gái ấy.

2. Để ý xem khi người thân và bạn bè khen bạn thì họ đang khen cho vui hay thật sự yêu thích nên khen. Nếu như là cái thứ 2, chứng tỏ bạn cũng ưa nhìn đó.

Ví dụ như “Da con bé này trắng, mắt to và dáng người chuẩn không cần chỉnh”. Nếu như ngoại hình bình thường mà họ thường chỉ khen đứa nhỏ này cũng đẹp đó.

Làm sao để biết mình đẹp gái

3. Xem thử người qua đường có thường nhìn bạn không chớp mắt không. Cái nhìn này có nghĩa là nhìn lâu hơn bình thường một hai giây và không phải kiểu nhìn như tia laser.

Khi đi trên đường tôi thường bị thu hút bởi các cô gái điểm trang xinh đẹp. Hầu hết mọi người đều nhìn thêm vài lần và có người dấm dúi nhìn, có người nhìn thoáng qua rồi còn muốn ngắm thêm nữa. Thậm chí có vài người còn âm thầm chia sẻ với hội bạn của mình đằng kia có gái đẹp kìa tụi mày ơi.

4. Xem nhiều ảnh chụp khác nhauVí dụ bạn nhìn vào ảnh một minh tinh nào đó rồi lại nhìn lại mình thì bạn liền biết rằng vì sao họ lại là minh tinh rồi. Suy đoán này về cơ bản được thực hiện ngay lập tức bởi não bộ của chúng ta.

Bởi vậy, hãy tìm một bức ảnh của một người thường được khen là ưa nhìn và nhìn một lúc lâu rồi nhanh chóng nhìn lại bản thân, nếu não bạn nói “cũng không đến nỗi nào” thì bạn được tính là ưa nhìn. Còn nếu bộ não tức thời làm phép so sánh thì có lẽ bạn không xinh đến như thế.

5. Khi người khác giới tỏ tình với bạn họ thường khen bạn về điểm gì. Nếu khen bạn tính cách tốt hay có sở thích thú vị… thì có nghĩa là bạn có ngoại hình bình thường nhưng phẩm chất con người bạn tốt. Nếu người ta khen bạn xinh đẹp nhiều lần thì thể hiện bạn rất ưa nhìn đó.

Như vậy, ESCA đã gợi ý cho bạn về làm sao để biết mình đẹp gái. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Làm sao để càng lớn càng đẹp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây