Các phương pháp tập thể dục ĐÚNG, CHUẨN

0
122

Các phương pháp tập thể dục ĐÚNG, CHUẨN. Cuộc sống hiện đại, đời sống con người cũng hiện đại theo. Con người ngày nay có xu hướng quan tâm sức khỏe rất nhiều. Tuy nhiên, về cách tập thế dục chính xác thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn đi khám phá về các phương pháp chính xác nhất cho tập thể dục nhé!

Các phương pháp tập thể dục

Bí quyết tập thể dục chuẩn hướng dẫn chẳng những mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe mà còn giúp cơ thể của chính bạn tránh khỏi các chấn thương không mục đích. Vậy các phương pháp tập thể dục là đúng cách và chính xác?
Các phương pháp tập thể dục

Các phương pháp tập thể dục

Nếu tập thể dục sai cách, bạn không những làm thương tổn cơ thể của mình mà còn không đốt cháy được nhiều lượng calo như mục tiêu. Cạnh đó, thói quen tập thể dục sai cách còn gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của gia đình nữa đấy.

Dưới đây là 6 bí quyết tập thể dục chuẩn cách để giai đoạn tập luyện của bạn đạt hiệu quả cao.

Các phương pháp tập thể dục: Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Nhiều người thường nghĩ tập thể dục khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn so với việc ăn trước khi tập tành. Tuy nhiên, để có đủ sức tập dượt, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 45 phút – 1 tiếng để phân phối năng lượng cho cơ thể.

Các phương pháp tập thể dục

Các phương pháp tập thể dục: Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Cơ thể bạn cần có một lượng glucose (lượng đường trong máu) để duy trì năng lượng trong công đoạn luyện tập. Cơ thể nhịn đói sẽ dễ dẫn đến hiện trạng lượng đường trong máu bị hạ thấp. Nếu lượng đường trong máu thấp sẽ khiến bạn mỏi mệt, uể oải, chóng mặt trong giai đoạn tập và thậm chí làm giảm hiệu quả giảm cân.

Nếu muốn tập thể dục đúng cách để giảm cân , trước khi tập, gia đình có thể ăn sữa chua ít béo với một loại quả mọng nước như sơ-ri, nho, trứng cá, mận Hà Nội… Bạn cũng có khả năng ăn một quả chuối hoặc một vài lát táo có phết thêm một ít bơ hạnh nhân. Đây là các món ăn nhanh tốt cho sức khỏe nhưng có thể cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng thiết yếu để tập dượt chăm chỉ.

Bên cạnh lề thói ăn nhẹ, bạn nên uống 400 – 500ml nước trước khi tập thể dục để cung cấp năng lượng cho cơ thể và ngăn ngừa hiện tượng khô cổ họng. bạn cũng cần chuẩn bị nước uống thể thao để uống sau 15 phút tập và chỉ uống một ngụm nhỏ để không bị trào ngược dạ dày. Việc uống đủ nước cho cơ thể đóng vai trò rất cấp thiết để thải độc cơ thể và giảm mỡ thừa.

Các phương pháp tập thể dục – Kéo giãn cơ thể trước khi tập

Hoạt động thực hiện những bài tập kéo giãn cơ thể cũng là một bước tập thể dục đúng cách giúp bạn làm nóng người, tránh nguy cơ gặp chấn thương và tiến triển những ích lợi khi tập tành. Đây là cách tập thể dục hiệu quả bất kể gia đình tập tại nhà hay phòng gym.

Bạn có thể dành ra 5 – 10 phút để khởi động cơ thể bằng các bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây… Sau đó, gia đình thực hành những bài tập giãn cơ để kích thích não, tăng khuôn khổ chuyển di của cơ khớp và ngăn ngừa bong gân, đau cơ….

Các phương pháp tập thể dục

Các phương pháp tập thể dục – Kéo giãn cơ thể trước khi tập

Một trong các bài tập giãn cơ mà gia đình có thể thực hành là tuần tự uốn cong đầu gối từng chân để gót chân gần chạm mông. Đầu gối của gia đình sẽ hướng thẳng xuống đất và tay đi lại theo chân. Lúc đầu, gia đình làm chậm để quen với động tác rồi từ từ đạp chân nhanh hơn. bạn càng nâng cao gót chân và càng giữ đầu gối hướng xuống đất thì càng tốt vì lúc này các cơ tứ đầu đùi sẽ được kéo căng.

Thực hiện đa dạng những bài tập

Các phương pháp tập thể dục? Nếu muốn tập thể dục chuẩn cách để giảm cân, gia đình nên thực hiện chuỗi bài tập xoay vòng (circuit training) để làm tăng nhịp tim và đốt cháy được lượng calo tối đa. những chuỗi bài tập xoay vòng sẽ được thực hành bằng cách phối hợp nhiều động tác với nhau (khoảng 4 – 5 bài) và tập ở cường độ cao với rất ít thời gian nghỉ.

Thí dụ như bạn sẽ tập 1 hiệp bài tập chống đẩy rồi chuyển sang tập 1 hiệp bài tập phổi. bạn đổi thay các nhóm cơ ảnh hưởng mà không ngừng tập thể dục. Để làm tăng nhịp tim và đốt cháy nhiều calo hơn, bạn có thể dành thêm 1 phút để nhảy dây, chạy nước rút… rồi trở lại các chuỗi bài tập xoay vòng. Bằng cách này, gia đình sẽ tiết kiệm tối đa thời gian tập luyện của mình nhưng vẫn đốt cháy được rất nhiều lượng calo so với chỉ tập cardio bình thường.

Những bài tập xoay vòng sẽ tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể của bạn. bạn cũng có khả năng thực hành bài tập ảnh hưởng lên 1 bộ phận của cơ thể rồi chuyển sang bộ phận khác. Chẳng hạn như nâng tạ là một bài tập giúp bạn tăng trưởng khả năng đốt cháy chất béo mà đàn ông hay phụ nữ đều thực hiện được.

Chuyển đổi lề thói tập thể dục

Tập thể dục sao cho đúng cách? Nếu duy trì thói quen thực hiện một bài tập thể dục mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ quen dần với bài tập và khiến bạn khó giảm cân cũng như nhận được các lợi ích sức khỏe. Vì vậy mà gia đình hãy đổi thay những bài tập của mình ít ra 2 lần/1 tuần để thay thế lề thói tập dượt và giúp những bộ phận được tác động nhiều nhất có thể.

Nếu gia đình thông thường nâng tạ 2 – 3 ký thì sau hai tuần hãy thử đổi tạ lên 4 ký hoặc nếu thông thường gia đình chỉ chạy bộ 10 phút thì sau đó hãy tăng thời gian chạy lên 30 phút. Nếu đang tập boxing, bạn cũng có khả năng chuyển sang một hình thức tập tành mới như yoga, đạp xe, đi bộ nhanh, khiêu vũ, nâng tạ…

Không sử dụng điện thoại khi tập luyện

Tập thể dục thế nào để giảm cân nhanh? thời gian tập dượt với cường độ cao là rất cấp thiết để bạn đốt cháy mỡ thừa. Nếu bạn muốn thấy kết quả như ý, bạn không nên sử dụng điện thoại khi tập thể dục vì lúc này là bạn đang cho cơ thể mình nghỉ ngơi và không thể tập trung tập luyện được.

Các phương pháp tập thể dục

Không sử dụng điện thoại khi tập luyện

Bạn hãy quyết định nhịp tim tối đa tính theo nhịp mỗi phút để biết rằng bạn có đang tập cường độ cao hay chưa. Nhịp tim tối đa của phụ nữ sẽ được tính bằng công thức là lấy 220 trừ đi số tuổi hiện tại còn nhịp tim tối đa của đàn ông là lấy 226 trừ đi tuổi hiện giờ.

Mặc dầu bạn cần tập trung để tập tành với cường độ cao nhưng nếu nhận ra đã tập tành quá sức thì gia đình nên giảm cường độ để tránh bị kiệt lực, ngất xỉu hay chấn thương.

Biết giới hạn của bản thân

Bạn nên biết giới hạn của bản thân mình nếu không muốn việc tập tành trở nên kém hiệu quả. Việc tập tành quá sức sẽ làm cơ thể bạn chấn thương và làm ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí khiến bạn phải ngừng việc tập luyện một thời kì. Lúc này bạn phải nằm một chỗ để điều trị bệnh nên còn đơn giản tăng cân hơn nữa đấy!

Các phương pháp tập thể dục

Biết giới hạn của bản thân

Nếu bạn làm vết thương một bộ phận của cơ thể thì gia đình có khả năng thực hành những bài tập tác động lên các diện tích khác. Nếu bị vết thương phần thân trên như đau cơ quay khớp vai, rách cơ bắp tay thì gia đình có thể tập cardio cường độ cao ở phần thân dưới như chạy bộ, khiêu vũ bước, dancing dây, tập squat…

Nếu các chấn thương của gia đình nằm ở chi dưới như đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, bắp chân… thì gia đình có thể thử các bài tập cardio ảnh hưởng thấp như bơi lội, chèo thuyền, đấm bốc với lực nhẹ và vừa phải.

Như vậy, ESCA đã giải đáp cho bạn về các phương pháp tập thể dục ĐÚNG, CHUẨN giúp đẩy mạnh hiệu quả của các bài tập. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây