Bài tập cơ bụng cho nam – TOP 12+ bài tập hiệu quả

0
134

Bài tập cơ bụng cho nam? Trong đời sống đương đại, bất kỳ đối tượng nam nữ nào cũng lưu ý đến hình thể của bản thân. Đặc biệt đối với cánh mày râu các phần cơ, múi trên cơ thể sẽ dấu hiệu tư thế mạnh mẽ, hấp dẫn. Do đó, mỗi anh chàng đều dành sự ưu ái cho việc xây dựng cơ bụng săn chắc, 6 múi.

Tuy nhiên, nếu không có sự chỉ dẫn của người có chuyên môn, không phải ai cũng biết các cách tập đúng và các bài tập hỗ trợ chuẩn. Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về các bài tập hỗ trợ cơ bụng cho nam giới nhé!

Bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập Crunch cho cơ bụng

Bài tập cơ bụng cho nam? Crunch là bài tập có công năng đốt cháy mỡ thừa ở diện tích bụng. Mặt khác, hình thức chuyển di này còn kích thích các phần cơ tăng cường gồm: vùng từ xương ức đến xương chậu, cơ chéo tại eo. bởi vì thế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để sở hữu cơ bụng 6 múi hoàn hảo. thứ nhất, chúng ta nằm thẳng trên mặt sàn. Sau đó đặt phần đầu, lưng và mông áp sát mặt đất.

Hai chân chống lên, hai tay giơ thẳng về phía trước với cảm giác thoải mái nhất. tiếp tới chúng ta nâng đầu và vai lên khỏi bề mặt sàn nhưng phải giữ cho lưng vẫn chạm đất. đồng thời, người tập hít vào thật sâu, từ từ hạ người về vị trí cũ rồi thở ra nhẹ nhàng. Bài tập này nam giới nên thực hành 15 lần mỗi buổi.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập Crunch cho cơ bụng

Bài tập cơ bụng cho nam – Tập cơ bụng với bài Leg Raise

Các chuyên gia thể hình cho biết, Leg Raise là bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả khi tác động trực tiếp tục diện tích cơ chéo bên cạnh eo. Chúng ta có khả năng thực hành những động tác tại nhà hoặc tại phòng tập một cách dễ dàng. Theo đó, hãy nằm ngửa trên bề mặt sàn, hay tay đặt thẳng dọc theo thân người.

Cánh mày râu từ từ nâng hai chân lên sao cho vuông góc với cơ thể. Giữ nguyên phong thái này trong khoảng 3-5 giây. Cuối cùng gia đình hạ 2 chân xuống bề mặt sàn rồi thả lỏng cơ thể. quan tâm lặp lại bài tập 0–12 lần để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập cơ bụng cho nam – Tập cơ bụng với bài Leg Raise

Tập cơ bụng cho nam với bài Hip Thrust

Hip Thrust là một trong các bài tập cơ bụng cho nam được nhiều người áp dụng hiện tại. Bởi những động tác tập dượt có thể giúp ép hông, khiến cơ săn chắc và đem đến cơ bụng 6 múi tiêu chuẩn. Khi khởi phát thực hiện, bạn nằm ngửa trên bề mặt sàn. Hai tay để thoải mái mở mang dọc theo thân người.

Hai chân chống lên và để rộng bằng vai. Sử dụng hai bàn tay làm trụ rồi nâng phần hông, bụng lên một cách từ từ. Lúc này chú ý giữ cho vai và đầu vẫn chạm mặt sàn. gia đình giữ nguyên tư thế trong khoảng 3-5 giây rồi trở lại địa điểm ban đầu. Trong mỗi buổi tập hãy thực hiện những động tác ít ra 10 lần.

bài tập cơ bụng cho nam

Tập cơ bụng cho nam với bài Hip Thrust

Bài tập cơ bụng cho nam –  Flat Oblique Crunche

Flat Oblique Crunche có khả năng hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Nguyên tắc khi luyện bài tập là cần giữ cho lưng thẳng với mặt sàn. đồng thời chúng ta chỉ nên thực hiện những động tác ở chừng độ chậm hoặc trung bình. thứ 1, nam giới nằm ngửa trên sàn, tay phải đặt phía sau đầu và tay trái đặt lên bụng. Đầu gối đặt sao cho tạo thành một góc 90 độ với mặt sàn.

Kế tiếp, gia đình nâng đầu và vai lên khỏi mặt sàn rồi quay người sang phải. Lúc này khuỷu tay trái sẽ chạm vào đầu gối phải. Giữ nguyên phong thái trong khoảng 3 giây rồi trở về nơi đó ban đầu và thực hành rưa rứa với bên còn lại. Mỗi ngày cánh mày râu nên luyện tập 15 lần để nhanh chóng sở hữu thân hình lý tưởng.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập cơ bụng cho nam – Flat Oblique Crunche

Bài tập Plank cho cơ bụng

Plank là bài tập có khả năng đốt cháy mỡ thừa toàn thân một cách nhanh chóng và tăng sức bền đối với cơ thể. Để thực hiện, bạn hãy nằm úp người trên mặt sàn giống như khi chuẩn bị phong thái vào bài tập hít đất. Dùng hai khuỷu tay chống trên mặt sàn để giữ trọng lượng cho thân thể.

Hai chân chống trên sàn bằng các đầu ngón và mở rộng ở góc độ vừa phải. Sau đó, quý ông nâng có khả năng lên khỏi mặt sàn. chú ý giữ có khả năng thành một đường thẳng từ vai cho đến mắt cá chân. Chúng ta giữ nguyên phong độ này trong khoảng 30 giây rồi trở về vị trí ban đầu để lặp lại động tác.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập Plank cho cơ bụng

Bài tập cơ bụng cho nam V-up

Dù rằng, V-up là bài tập dễ dàng nhưng lại ảnh hưởng mạnh mẽ vào vùng bụng dưới. không những thế nó còn làm tăng nhịp tim để đốt cháy nhiều năng lượng hơn trong quá trình chuyển động. Về lâu dài, hình thức đoàn luyện này sẽ giúp cơ lưng, bụng của cánh mày râu càng ngày càng săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Bắt đầu vào bài tập, gia đình nằm thẳng trên sàn nhà. Hai chân duỗi thẳng ra còn hai tay để thẳng qua đầu. Sau đó, nâng người và hai chân lên, hai tay vươn thẳng về phía đầu ngón chân. Giữ nguyên phong độ trong 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu để thực hành lặp lại từng động tác.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập cơ bụng cho nam V-up

Bài tập Hanging Knee Rise

Tập dượt xà đơn, xà kép luôn là niềm sở thích của phái mạnh. Bởi những bài tập xà không chỉ làm săn chắc cơ bắp mà còn tăng chiều cao và cải thiện sinh lý hiệu quả. Đối với việc Hanging Knee Rise, nam giới sẽ có cơ hội sở hữu cơ bụng cứng, săn chắc và tạo múi hoàn hảo. Theo đó, gia đình hãy treo người lên xà một cách tự nhiên. Lòng bàn tay hướng ra ngoài, 2 tay để rộng hơn vai và nắm lấy xà, 2 chân khép lại.

Sử dụng lực của đôi tay để kéo người lên. đồng thời kéo hai đầu gối lên càng gần ngực càng tốt và ép ngực khoảng vài giây. Cuối cùng chúng ta hạ chân xuống, thực hành lặp lại động tác. lưu ý, khi chúng ta phải thở ra khi kéo người lên và hít vào khi hạ người xuống. Nhịp thở càng đều gia đình càng giữ được sức lâu hơn.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập Hanging Knee Rise

Bài tập gập bụng cho nam

Gập bụng là một trong các bài tập cơ bụng cho nam thông dụng hiện tại. Nó có khả năng giúp giảm mỡ phần bụng trên một cách hiệu quả. thứ 1 chúng ta nằm ngửa trên sàn, 2 gối cong 1 góc 90 độ, bàn chân đặt trên sàn. Hai tay đặt ở phía sau hoặc bên đầu, đầu cao hơn so với thảm một chút nhưng không chạm sàn.

Kế tiếp, gia đình căng cơ bụng để nhấc vai ra khỏi thảm, song song gập ngực về phía đầu gối. Tuy nhiên phần lưng dưới vẫn phải xúc tiếp với thảm. Giữ nguyên phong độ này khoảng 3 giây rồi căng cơ bụng và từ từ về lại vị trí cũ. Với bài tập gập bụng cánh mày râu có khả năng thực hành nhiều lần bất kỳ khi nào có thời kì rỗi.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập gập bụng cho nam

Bài tập gập bụng ngược trên ghế

Về cơ bản kỹ thuật của bài tập này cũng gần giống với bài gập bụng thông thường. Tuy nhiên khi thực hiện trên ghế cao, khoảng trống bụng và cơ háng của cánh mày râu sẽ được mở rộng để dễ dàng tập tành hơn so với nền nhà. Nhờ đó hiệu quả giảm mỡ bụng cũng được nâng cao một cách tối ưu.Vào tư thế khởi phát, bạn hãy thả lỏng cơ thể, nằm ngửa trên ghế. Hai tay nắm chắc lấy phần mép ghế ngang đầu, hai chân đặt nằm ngoài ghế. tiếp đến, nam giới căng cơ bụng, đưa lên cao gần thẳng đứng và nâng nhẹ phần hông lên khỏi mặt ghế. Từ từ hạ xuống vị trí ban đầu để tiến hành lại từng động tác.bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập gập bụng ngược trên ghế

Bài tập vặn người kiểu Nga

Vặn người kiểu Nga là bài tập tụ hội chủ yếu vào khu vực cơ liên sườn và thân trên. Nếu áp dụng hàng ngày và đều đặn mỗi ngày chúng ta có khả năng tạo nên độ săn chắc cho những nhóm cơ, nhất là khu vực cơ bụng của cánh mày râu. Khi thực hành bài tập, bạn ngồi trên bề mặt sàn, tay cầm lấy tạ.

Tiếp tới, lưng người tập tạo thành 1 góc 45 độ với sàn nhà, đầu gối hơi cong. Vặn thân người sang một bên thật nhẹ nhàng, lưng vẫn giữ 1 góc 45 độ với sàn. Sau đó, bạn đổi bên và dùng cơ bụng để điều khiển quán tính của tạ tay. Mắt nhìn thẳng về phía trước nhưng vẫn tập kết cao độ vào từng động tác.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập vặn người kiểu Nga

Bài tập đu xà nâng gối

Bài tập này được các chuyên gia thể hình đánh giá là có khả năng tác động rất tốt đến khoảng trống bụng dưới. Cánh mày râu có thể đu người trên xà đơn hoặc dùng quai đeo cùi chỏ để nâng thân người. những người có đôi tay khỏe còn có thể sử dụng loại xà đơn có tay nằm để tập luyện mỗi ngày ngay tại nhà.

tiên phong, hai tay bạn nắm lấy thanh xà, mở rộng hơn vai. Sau đó, dùng lực của đôi ta để đu người lên xà. Co gối lên đến địa điểm cao gần ngực, 2 chân chụm lại. Giữ nguyên phong độ trong một đôi giây. Từ từ hạ người xuống, trở về nơi đó ban đầu và thực hiện lặp lại hao hao các động tác.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập đu xà nâng gối

Bài tập cơ bụng Jackknife cho nam

Bài tập cơ bụng cho nam? Jackknife là bài tập hoàn toàn cho vùng bụng. Nó hao hao như việc gia đình đang tiến hành gấp một con dao. Theo đó, cánh mày râu hãy nằm ngửa trên sàn. Hai tay giữ qua đầu nhưng không chạm bề mặt sàn. Hai chân duỗi thẳng cũng không chạm đến sàn, bàn chân chụm lại. tiếp đến, gia đình căng cơ bụng và nâng 2 tay 2 chân lên trên hướng vào bụng, lưu ý giữ thẳng chân. Cuối cùng chúng ta căng cứng cơ bụng ở điểm cao nhất của bài tập rồi từ từ trở về địa điểm cũ.

bài tập cơ bụng cho nam

Bài tập cơ bụng Jackknife cho nam

Như vậy, ESCA đã mách bạn các bài tập cơ bụng cho nam. Hy vọng với TOP 12+ bài tập mà chúng tôi giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn có được cơ bụng như mình ưng ý nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây