2 mắt không đều nhau có dấu hiệu gì và cách khắc phục hiệu quả nhất?

0
93

2 mắt không đều là một khuyết điểm lớn gây nên sự tự ti đối với con người. Việc mắt to mắt nhỏ không đều nhau vừa gây nên tình trạng mất cân đối khuôn mặt vừa ảnh hưởng đến tầm nhìn. Dưới đây, ESCA sẽ cùng bạn tham khảo về dấu hiệu nhận biết 2 mắt không đều và ảnh hưởng của vấn đề này trong làm đẹp nhé!

Dấu hiệu nhạn biết 2 mắt không đều – mắt to mắt nhỏ 

2 mắt không đều

Sự biểu hiện của 2 mắt không đều thường bắt nguồn từ những yếu tố như:

Mắt to mắt nhỏ bẩm sinh

Mắt to mắt nhỏ thể hiện ngay từ khi mới sinh ra, do cấu trúc mắt được hình thành sẵn từ khi còn trong bụng mẹ. Đa số các trường hợp bẩm sinh là do di truyền. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bẩm sinh sau khi lớn lên thì mắt trở nên đều đẹp như bình thường.

Do lão hóa

Thời gian, tuổi tác khiến mắt bị sụp. Tuy nhiên, tốc độ sụp mí giữa hai bên mắt không giống nhau nên hình thành mắt bên lớn bên nhỏ.

Thẩm mỹ hỏng khiến mắt lớn mắt bé

2 mắt không đều

Một số trường hợp biểu hiện là do di chứng để lại của những ca thẩm mỹ mắt hỏng. Nguyên nhân này đến từ sự sơ sót trong kỹ thuật thực hiện gây nên hiện trạng mí mắt bị lệch, mắt lớn mắt bé, 2 mắt không đều nhau.

Do tai nạn

Một số chấn thương nghiêm trọng khiến cơ nâng mi bị đứt gãy dẫn đến mí mắt sụp, che khuất con ngươi, giảm độ mở của mắt. Đây là nguyên do một bên mắt bị nhỏ hơn khiến 2 mắt không đều.

Những ảnh hưởng của mắt lớn mắt nhỏ đến cuộc sống

Về sức khỏe

Mắt lớn mắt nhỏ là khuyết điểm của con người. Tuy nhiên, sự tồn tại của nó không tác động đến sức khỏe của bạn. Có chăng, một bên mắt nhỏ hơn do sụp mí sẽ có phần cản trở tầm nhìn của bạn. Cùng với đó, đây không phải dấu hiệu của bệnh lý nên bạn hoàn toàn an tâm về sức khỏe của mình.

2 mắt không đều

Về thẩm mỹ

Dễ dàng nhận ra khuyết điểm khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. Thiếu sự tươi tắn, rực rỡ trên khuôn mặt. Một số trường hợp, sẽ khiến bạn già đi so với tuổi do tác động của bên mí mắt sụp. Nhìn chung, đây là một khuyết điểm không mấy dễ chịu, đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

Các cách khắc phục tình trạng 2 mắt không đều hiệu quả

Đã là sự mất cân đối giữa hai mắt, bạn chẳng thể trông đợi khắc phục bằng việc dùng miếng dán kích mí hay chỉ, keo kích mí như một số người đã từng thực hành.

Thậm chí, nếu lạm dụng phương pháp này bất chấp mọi cảnh báo, mắt còn có thể phải gánh chịu những hệ lụy to hơn. Bởi thế, phương pháp được đánh giá là hoàn hảo nhất đề khắc phục hiện trạng này là cắt mí mắt hoặc bấm mí mắt.

2 mắt không đều

Phẫu thuật cắt mí mắt: Là biện pháp khắc phục triệt để, nhanh chóng và hiệu quả. Theo đó, các bác sĩ sẽ tạo sự cân đối cho mắt bằng một phẫu thuật nhỏ, thông qua đường cắt mảnh trên mí mắt.

Với một số trường hợp, để hai mắt cân đối, các bác sĩ có thể phải tiến hành mở khóe mắt, giúp đôi mắt to và đều nhau hơn. Cắt mí mắt là phương pháp thích hợp với người ở độ tuổi ngoài 30, khi các dấu hiệu lão hóa đã xuất hiện nhiều, đặc biệt là hiện trạng mí sụp, nhiều nếp gấp mí hoặc mí mắt có nhiều mỡ thừa.

Bấm mí mắt (hay nhấn mí): Không lấn chiếm như cắt mí mắt nhưng cũng đem đến kết quả tương tự như cắt mí. Giải pháp bấm mí mắt này thường được áp dụng với trường hợp người ở độ tuổi dưới 30, 2 mắt không đều, mắt to mắt nhỏ nhưng không bị sụp mí.

Do bẩm sinh hoặc những va chạm gây nên khiến mắt thiếu cân đối. Chỉ cần một phẫu thuật đơn giản trong khoảng 30 phút, mắt đã có thể “hồi sinh”, trẻ trung và cuốn hút hơn hẳn.

Như vậy, ESCA đã gợi ý cho bạn về 2 mắt không đều. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: 1 liệu trình lăn kim bao nhiêu tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây